Đường dẫn truy cập

Nhật Bản bỏ lệnh cấm du lịch đến Việt Nam và 9 nước khác


Nhật Bản có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch nước ngoài đối với khoảng 10 quốc gia bắt đầu từ tháng 10.
Nhật Bản có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch nước ngoài đối với khoảng 10 quốc gia bắt đầu từ tháng 10.

Nhật Bản có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch nước ngoài đối với khoảng 10 quốc gia bắt đầu từ tháng tới, hy vọng rằng bước đi như vậy sẽ thúc đẩy các quốc gia khác dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với người Nhật, Reuters đưa tin hôm 28/9, dẫn nguồn từ hãng tin Nikkei.

10 quốc gia này bao gồm Úc, New Zealand, Việt Nam hoặc những quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 mới ở mức thấp, Nikkei cho biết.

Nhưng tin cho biết quyết định về việc có tiếp nhận du khách từ Nhật hay không là còn phụ thuộc vào các chính phủ đó.

Theo Cổng thông tin chính phủ Việt Nam, hồi đầu tháng Chín, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết đã có văn bản báo cáo lên chính phủ về việc mở lại các đường bay quốc tế với Nhận Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc từ ngày 15/9.

Trong diễn biến liên quan, hôm 26/9, Tân Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga cho biết rằng ông quyết tâm tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo vào mùa hè tới như là “bằng chứng cho thấy nhân loại đã đánh bại đại dịch”, theo AP.

Trước đó, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 bị hoãn lại vì dịch bệnh lây lan trên toàn thế giới và có nhiều người nghi ngờ về tương lai của Thế vận hội.

Thủ tướng Suga cho biết trong một bài phát biểu được thu hình sẵn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng ông sẽ “không tiếc công sức để chào đón quý vị đến với Thế vận hội chu đáo, an toàn.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG