Đường dẫn truy cập

Nhật Bản phóng hỏa tiễn loại mới


Hỏa tiễn Epsilon, loại hỏa tiễn 3 tầng sử dụng nhiên liệu đặc, đã được phóng đi ngày hôm nay (14/9/2013) từ một trung tâm không gian ở miền nam nước Nhật.
Nhật Bản vừa phóng một hỏa tiễn loại mới mà họ hy vọng sẽ là một cách thức hữu hiệu và ít tốn kém hơn để đưa vệ tinh lên không gian.

Hỏa tiễn Epsilon, loại hỏa tiễn 3 tầng sử dụng nhiên liệu đặc, đã được phóng đi ngày hôm nay từ một trung tâm không gian ở miền nam nước Nhật.

Hỏa tiễn Epsilon mang theo viễn vọng kính SPRINT A, viễn vọng kính không gian đầu tiên được thiết kế để quan sát các hành tinh khác.

Nhật Bản hy vọng loại hỏa tiễn mới, được phóng đi bằng máy tính xách tay ở một trung tâm điều khiển đơn giản, sẽ giúp họ cạnh tranh trên thị trường phóng vệ tinh.

Hãng thông tấn Pháp cho biết toán nhân viên thực hiện vụ phóng này chỉ có 8 người.

Vụ phóng lẽ ra đã được thực hiện cách nay hai tuần nhưng đã bị hoãn lại vì một vụ trục trặc vào phút chót của máy vi tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG