Đường dẫn truy cập

Nhật Bản mở cuộc thao dượt quân sự


Một thành viên thuộc Lực lượng Tự vệ trong một cuộc thao dợt thường niên
Nhật Bản chủ trì một cuộc tập trận quân sự chung với một số nước láng giềng Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự sẵn sàng để ngăn chận sự phổ biến vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt.

Cuộc thao dượt chung này cũng có sự tham gia của không quân Australia, Nam Triều Tiên và Singapore, sẽ mô phỏng một vụ bắt buộc một chiếc máy bay chở chất phóng xạ bay vào không phận cuả Nhật phải hạ cánh để kiểm tra.

Cuộc tập trận dài 3 ngày cho tới ngày mai sẽ diễn ra tại căn cứ không quân Chitose trên đảo Hokkaido ở miền bắc nước Nhật.

Cuộc thao dượt nằm trong sáng kiến về an ninh phổ biến hạt nhân do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm mục đích ngăn chận việc buôn lậu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Các nước Á châu đã thực hiện một loạt các cuộc thao dượt quân sự trong thời gian vừa qua mà các nhà phân tích nói rằng để đáp ứng những hành động khiêu khích ngày càng gia tăng của Bắc Triều Tiên có vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG