Đường dẫn truy cập

Nhật Bản loan báo các chế tài mới đối với Nga


Chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga nói rằng các chế tài mới sẽ siết chặt những sự hạn chế đối với việc xuất khẩu vũ khí sang Nga.

Nhật Bản vừa loan báo những biện pháp chế tài khác đối với Nga vì vụ rối loạn ở Ukraine và hối thúc Moscow tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vụ khủng hoảng này.

Chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga nói rằng các chế tài mới sẽ siết chặt những sự hạn chế đối với việc xuất khẩu vũ khí sang Nga và cấm một số ngân hàng Nga phát hành trái phiếu ở Nhật Bản.

Nhật Bản đã áp dụng hai đợt chế tài đối với Nga trong năm nay. Các chế tài mới nhất được loan báo vài tuần sau Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu áp dụng các chế tài mới đối với Moscow.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ thất vọng với những chế tài mới của Nhật. Họ nói rằng quyết định này không hợp lý và “thiếu thân thiện.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG