Đường dẫn truy cập

Nhật Bản kiểm tra các đường hầm cao tốc trên khắp nước


Bê tông trên trần đường hầm Sasago ở Tây Tokyo rơi xuống trúng xe cộ đang di chuyển, ngày 2/12/2012.
Nhật Bản ra lệnh kiểm tra khẩn cấp các đường hầm cao tốc trên khắp nước sau khi các tấm bê tông trên trần đường hầm Sasago ở phía Tây Tokyo rơi xuống, trúng các xe cộ đang di chuyển hôm Chủ nhật, giết chết ít nhất 9 người.

Hôm nay, chính phủ Nhật đã hạ lệnh cho tức thời kiểm tra 49 đường hầm cao tốc trên khắp nước, có thiết kế tương tự như đường hầm bị sập.

Các giới chức đặc trách vấn đề an toàn đang xem xét khả năng các neo sắt gắn vào các cấu trúc kim loại dùng để chống đỡ các tấm bê tông không còn hữu hiệu nữa.

Đường hầm bị sập được xây hồi năm 1977, và lần kiểm tra mới nhất được thực hiện hồi tháng 9 năm nay.

Sáng sớm hôm nay, các giới chức cứu hộ đã bị buộc phải tạm ngưng công tác tại đường hầm bị sập cho tới khi các tấm bê tông còn lại đã được gia cố.

Các bản tin trên đài truyền hình tường trình rằng không lâu sau khi tai nạn sập đường hầm, nhiều cột khói đen đã bốc lên lên từ đường hầm Sasago dài 4,7 km tại quận Yamanashi, cách thủ đô Tokyo khoảng 80 km về hướng Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG