Đường dẫn truy cập

Nhật Bản cân nhắc nới lỏng thị thực cho du khách Trung Quốc


Du khách Trung Quốc chiếm đầu trong tổng số khách quốc tế đến Nhật Bản, 5/2/2011.

Nhật Bản đang cân nhắc nới lỏng các thủ tục visa cho khách du lịch từ Trung Quốc với hi vọng kéo dài bùng nổ du lịch và hỗ trợ tiêu dùng.

Kể từ khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhậm chức cuối năm 2012, chính phủ của ông đã dần dần giảm bớt những quy định về thị thực cho các nước châu Á, khiến số lượng khách vào Nhật Bản tăng cao kỷ lục và thúc đẩy những công trình xây dựng khách sạn.

Chính phủ Nhật đang xem xét giảm mức thu nhập tối thiểu hàng năm mà một công dân Trung Quốc cần phải có để xin thị thực nhập cảnh nhiều lần xuống 3 triệu yen (26.983,27 đô la) từ khoảng 4 triệu yen hiện nay, các nguồn tin nói với Reuters.

Theo Cục Du lịch Quốc gia Nhật Bản, số du khách nước ngoài đến Nhật Bản đã tăng 21,8 % lên mức kỷ lục 24 triệu du khách vào năm ngoái. Trung Quốc là nước có lượng du khách đến Nhật Bản đông nhất, chiếm 26,5 % tổng số du khách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG