Đường dẫn truy cập

Nhân viên mát xa Việt bị tố cưỡng hiếp nữ khách ở Ðài Loan


Trong ảnh của Sở Cảnh sát Đài Bắc được Taiwan News đăng tải này: Bạn trai của nữ sinh đang trên giường mát xa bên trái, nghi phạm Nguyễn bên phải.
Trong ảnh của Sở Cảnh sát Đài Bắc được Taiwan News đăng tải này: Bạn trai của nữ sinh đang trên giường mát xa bên trái, nghi phạm Nguyễn bên phải.

Phòng công tố quận Đài Bắc đang điều tra một nhân viên mát xa người Việt bị tố cáo cưỡng hiếp một nữ sinh.

Cảnh sát cho biết vụ cưỡng hiếp bị tố cáo xảy ra hồi đầu tuần trước tại một tiệm mát xa ở Đài Bắc, và nam nghi phạm đang bị tạm giam để điều tra, theo Taipei Times.

Báo chí Ðài Loan đưa tin rằng nạn nhân là một nữ sinh, không được nêu tên, cùng bạn trai tới một tiệm mát xa ở đường Khai Phong, thành phố Đài Bắc vào khoảng 10 giờ đêm. Cô và bạn trai, mỗi người được đưa vào một buồng mát xa riêng, ngăn cách nhau bởi những tấm rèm che. Nam nhân viên khi làm mát xa đã ép nữ khách hàng quan hệ tình dục. Nạn nhân quá sợ hãi, không kêu cứu và cũng không nói lại với bạn trai, theo Liberty Times.

Hôm sau, nữ sinh quyết định tới đồn cảnh sát khai báo sự việc và tới bệnh viện để kiểm tra.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, nghi phạm là một lao động nhập cư người Việt, 31 tuổi, họ Nguyễn. Nguyễn tới Đài Loan năm 2014 theo diện lao động nhập cư, nhưng đã bỏ nơi làm việc năm 2017 khi hết hạn thị thực và đã trốn ở lại Ðài Loan.

Nguyễn nói rằng việc quan hệ tình dục có sự đồng thuận của nữ sinh, nhưng các nhà điều tra nói điều đó không thể vì hai người không biết nhau.

“Không có gì lạ khi nạn nhân trở nên câm lặng vì sợ hãi trong một vụ tấn công,” sĩ quan cảnh sát tên Wu chuyên điều tra các vụ hiếp dâm liên quan đến nhân viên mát xa, cho biết.

Phòng công tố yêu cầu tạm giữ Nguyễn để điều tra tội danh cưỡng bức quan hệ tình dục và thông báo cho Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA).

Tình trạng lao động nhập cư người Việt trốn ở lại Ðài Loan bất hợp pháp gây nhiều tai tiếng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Cuối năm ngoái, đoàn du khách 153 người Việt Nam sau khi nhập cảnh Đài Loan đã biến mất 152 người, chỉ còn lại một hướng dẫn viên du lịch. Cơ quan di trú Đài Loan đã phải lập một đội đặc nhiệm để truy lùng các du khách “mất tích” đó.

Theo South China Morning Post, hiện ước tính có khoảng 25 ngàn lao động Việt đang “mất tích” ở Đài Loan. Tuy nhiên, tờ báo của Hong Kong không cho biết thêm về nguồn công bố con số trên. VOA tiếng Việt không thể độc lập kiểm chứng thông tin này.

(Theo: Taipei Times, Taiwan News)

VOA Express

XS
SM
MD
LG