Đường dẫn truy cập

Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng từ trần, thọ 74 tuổi


Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng 1940-2014.

Nhà văn, nhà giáo, blogger Nguyễn Xuân Hoàng vừa qua đời tại San Jose, bang California (Hoa Kỳ) sáng ngày 13/9, thọ 74 tuổi.

Ông nguyên là Thư ký Tòa soạn Tạp chí Văn tại Sài Gòn từ năm 1972-1974 và từng là giảng viên môn Văn học Việt Nam đương đại tại Đại học California-Berkeley.

Một năm sau khi sang Mỹ định cư năm 1985, ông giữ chức Tổng Thư ký nhật báo Người Việt, một trong những tờ báo lớn của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ có trụ sở tại Quận Cam, bang California.

Ông còn là Tổng Thư ký của Tạp chí Thế kỷ 21 và của báo Việt Mercury, thuộc trực thuộc nhật báo San Jose Mercury News của Mỹ.

Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng cũng là một blogger cộng tác với Ban Việt ngữ đài VOA từ năm 2009 đến nay.

Ông sinh ngày 7/7/1940 tại Nha Trang. Trong số các tác phẩm của ông được nhiều người biết đến có “Mù sương” (1966) “Khu Rừng Hực Lửa” (1972), và “Người Đi Trên Mây” (1987).

Nguồn: Người Việt, Việt Báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG