Đường dẫn truy cập

Nhà nước Hồi giáo tấn công, giết chết 5 người ở Libya


Chủ nhân dọn dẹp cửa hàng sau vụ đánh bom tự sát tại gần thành phố Mistrata, Libya, ngày 31/5/2015.

5 người thiệt mạng gần thành phố Misrata của Libya hôm Chủ nhật trong vụ đánh bom tự sát mà phe Nhà nước Hồi giáo tuyên bố đã thực hiện.

Vụ tấn công bằng xe bom này xảy ra tại một chốt kiểm soát an ninh ở phía tây của thành phố.

Tại đất nước Libya bất ổn về chính trị, thành phố Misrata liên kết với một chính quyền không chính thức đang kiểm soát thủ đô Tripoli. Giới lãnh đạo được quốc tế công nhận hiện đặt tại thành phố Tobruk ở miền đông.

Ông Khalifa Ghwell, thủ tướng của chính quyền đặt tại Tripoli, lên án điều ông gọi là những kẻ ngoại bang mang bạo động vào Libya.

Ông Ghwell nói: "Chúng tôi ủng hộ các lực lượng quân sự, cảnh sát và cách mạng đánh đuổi những kẻ bội giáo xâm nhập Libya và tự xưng là đại diện cho Hồi giáo. Hồi giáo không công nhận những kẻ đó."

Những người ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tuyên bố đã thực hiện nhiều cuộc tấn công tại Libya kể từ năm ngoái, trong đó có những vụ hành quyết bằng chặt đầu bị lên án kịch liệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG