Đường dẫn truy cập

Nhóm Nhà Nước Hồi Giáo công bố video chặt đầu ký giả Sotloff


Phóng viên Steven Sotloff bị bắt tại Syria vào tháng 8 năm 2013.

Một video của nhóm Nhà nước Hồi giáo đăng lên Internet hôm thứ Ba cho biết chiếu cảnh vụ chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest không thể xác nhận tính xác thực của vụ việc nhưng nói rằng họ cầu nguyện cho gia đình của ký giả Sotloff.

Video mới này được đăng tải trên Internet sau vụ công bố một video ghê rợn quay cảnh chặt đầu nhà báo Mỹ Jim Foley vào tháng trước.

Ký giả Sotloff đã bị bắt làm tù nhân ở Syria vào tháng 8 năm 2013, khoảng một năm sau khi Foley bị bắt làm con tin. Sotloff làm việc cho các tạp chí Time và Foreign Policy.

Ông Sotloff trước đó đã xuất hiện trong video chặt đầu phóng viên Foley.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo cho biết những vụ chặt đầu là để trả đũa cho các cuộc không kích của Mỹ nhắm vào nhóm này ở Iraq.

Trong video, một nhân vật đeo mặt nạ cũng đưa ra lời đe dọa đối với một con tin người Anh, một người đàn ông mà nhóm nói tên là David Haines, và cảnh báo các chính phủ hãy tránh xa "liên minh ma quỷ của Mỹ chống lại Nhà nước Hồi giáo," tổ chức theo dõi khủng bố SITE Intelligence cho biết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG