Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Trung Quốc đòi H&M thay đổi ‘bản đồ có vấn đề’


TƯ LIỆU: Một cửa hàng H&M trong một khu mua sắm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 28 tháng 3, 2021.
TƯ LIỆU: Một cửa hàng H&M trong một khu mua sắm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 28 tháng 3, 2021.

Nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu H&M thay đổi bản đồ trên website của mình trong vụ lùm xùm mới nhất giữa đại công ty quần áo này và giới chức ở đó, theo tin tức truyền thông vào ngày thứ Sáu.

Công ty này, đặt trụ sở tại Thụy Điển, đã đối mặt với phản ứng dữ dội ở Trung Quốc trong những ngày gần đây sau khi lên tiếng bày tỏ lo ngại vào năm ngoái về các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở tỉnh Tân Cương.

ABC News đưa tin chính quyền thành phố Thượng Hải đã yêu cầu H&M sửa một “bản đồ Trung Quốc có vấn đề.”

H&M không hồi ngay lập tức các cuộc gọi điện thoại hoặc yêu cầu bình luận qua email, Reuters cho hay.

Dẫn một phát biểu của chính quyền Thượng Hải, ABC cho biết người dùng Internet đã báo cáo vấn đề này với phía quản lý website của H&M và phòng quy hoạch và tài nguyên thiên nhiên thành phố Thượng Hải đã yêu cầu thay đổi bản đồ.

Thông báo ngày thứ Sáu của chính quyền Thượng Hải không nêu chi tiết, nhưng các công ty du hành, thời trang và các thương hiệu khác đã chịu áp lực thay đổi cách thức mà Đài Loan, hòn đảo dân chủ Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền và các khu vực nhạy cảm khác, được mô tả trên website của họ, theo ABC.

Báo The Wall Street Journal dẫn phát biểu từ chi nhánh Thượng Hải của Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc nói rằng nhà điều hành website của H&M đã có hành động để giải quyết vấn đề này.

Tuần trước, H&M cho biết họ sẽ nỗ lực lấy lại niềm tin ở Trung Quốc sau một phát biểu mà họ đưa ra vào năm 2020 về việc lấy nguồn cung cấp bông ở đó tái xuất hiện trên mạng xã hội.

Trong phát biểu này, công ty thời trang lớn thứ hai thế giới bày tỏ lo ngại về các cáo buộc lao động cưỡng bức ở tỉnh Tân Cương và cho biết họ sẽ không lấy nguồn cung cấp bông từ đó nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG