Đường dẫn truy cập

Một nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc bị tuyên án 8 năm tù


Nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc Tào Hải Ba, 27 tuổi, đã đăng những bài viết cổ xúy dân chủ trên một trang mạng tin nhắn được hiều người ưa thích
Nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc Tào Hải Ba, 27 tuổi, đã đăng những bài viết cổ xúy dân chủ trên một trang mạng tin nhắn được hiều người ưa thích
Trung Quốc hôm nay tiếp tục đàn áp giới bất đồng chính kiến qua việc tuyên án 8 năm tù cho một nhân vật cổ xúy cho dân chủ hiến chính và chỉ trích đảng Cộng Sản đương quyền.

Luật sư của ông Tào Hải Ba, 27 tuổi, cho biết thân chủ của ông bị kết tội gọi là “âm mưu lật đổ chính quyền” tại một phiên xử bí mật ở thành phố Côn Minh.

Ông cho biết ông Tào, người từng làm việc tại một quán cà phên internet, đã đăng những bài viết cổ xúy dân chủ trên một trang mạng tin nhắn được hiều người ưa thích.

Giới hữu trách Bắc Kinh đã tiến hành một chiến dịch để làm im tiếng của những người chỉ trích trong thời gian trước cuộc chuyển giao quyền hành 10 năm một lần, bắt đầu vào tuần sau với Đại hội Đảng lần thứ 18.

Các tổ chức nhân quyền cho biết những nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng đã bị giam lỏng hoặc bị áp dụng những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt trong khi thủ đô Bắc Kinh đang ở trong tình trạng hầu như bị phong tỏa giữa lúc ngày khai mạc hộïi nghị đến gần.

Cảnh sát đã bắt ông Tào hồi tháng 10 năm ngoái, chỉ 3 tháng sau khi ông kết hôn.

Bà Trương Niệm, vợ ông, cho báo chí biết rằng bà cảm thấy kinh ngạc trước án tù khắc nghiệt này và bà chưa rõ chồng bà có kháng cáo hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG