Đường dẫn truy cập

Nhà báo Thái bị cáo buộc nổi loạn vì nói xấu chế độ trên Facebook


Nhà báo Pravit Rojanaphruk trước công một căn cứ quân sự ở Bangkok, nơi ông bị chính quyền quân nhân Thái Lan mời làm việc (ảnh tư liệu ngày 25/5/2014).

Một nhà báo nổi tiếng Thái Lan bị cáo buộc nổi loạn vì đăng bài chỉ trích chính phủ quân nhân Thái trên Facebook.

Luật sư của ông Pravit Rojanaphruk cho biết phóng viên kỳ cựu này của báo mạng Khaosod bị cáo buộc như vậy tại cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ.

Ông Rojanaphruk dùng mạng xã hội để chỉ trích chính phủ quân đội đã lên nắm quyền sau cuộc đảo chính năm 2014, lật đổ chính phủ dân sự được bầu lên.

Ông Rojanaphruk nói với các phóng viên sau khi ông làm việc với cảnh sát rằng: “Tôi không ngạc nhiên gì với cáo buộc đó. Như tất cả chúng ta đều biết, chúng ta đang sống dưới chế độ quân nhân cầm quyền. Ai chỉ trích họ sẽ phải trả giá.”

Ông Rojanaphruk, nhà báo có 23 năm viết cho tờ The Nation phiên bản tiếng Anh ở Bangkok, đối diện với cáo trạng nổi loạn và vi phạm luật an ninh máy tính và có thể bị tuyên phạt đến 14 năm tù. Trước đó nhà báo này từng bị giam hai lần mà các giới chức của chính quyền quân nhân nói là để “cải tạo thái độ” vào năm 2014 và 2015.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG