Đường dẫn truy cập

Nhà báo Mỹ từ chức vì bài bình luận ‘điều quân’ can thiệp biểu tình


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotton.
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotton.

Biên tập viên trang chuyên mục Quan điểm của tờ New York Times, đã từ chức hôm 7/6 sau khi tờ báo nói đáng lẽ không nên đăng ý kiến của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotton về việc sử dụng quân đội liên bang để dập tắt tình trạng bất ổn, theo hãng tin AP.

Ông James Bennet đã từ chức và người phó của ông, ông James Dao, bị thuyên chuyển làm việc khác, tờ nhật báo cho biết hôm 7/6.

Bài bình luận của Thượng Nghị sĩ Cộng hòa bang Arkansas được đăng trực tuyến vào cuối ngày 3/6. Ngay sau đó, các nhà báo của Times phản đối mạnh mẽ, với một số người nói rằng bài báo gây nguy hiểm cho các nhân viên da đen và thông báo nghỉ bệnh hôm 4/6 để phản đối.

Thông báo từ chức được đưa ra 3 ngày sau khi ông Bennet thừa nhận rằng ông đã không đọc bài Hãy điều quân đến (Send in the Troops) của Thượng nghị sĩ Tom Cotton trước khi bài được đăng, trong đó kêu gọi can thiệp quân sự vào các thành phố của Hoa Kỳ nơi diễn ra các cuộc biểu tình phản đối sự tàn bạo của cảnh sát đã châm ngòi cho bạo lực, theo New York Times.

Hàng chục nhân viên của Times đã lên tiếng trên Twitter vào tối thứ Tư để tố cáo quyết định của tờ báo của họ về việc đăng bài báo này và hàng trăm người sau đó đã ký một bức thư phản đối.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông Bennet “từ chức vì bài bình luận xuất sắc của Thượng nghị sĩ tuyệt vời của chúng ta, Tom Cotton”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG