Đường dẫn truy cập

Nhật phát hiện tàu Trung Quốc chuyển dầu cho Bắc Hàn


Ảnh lực lượng Nhật Bản chụp hôm 19/5 cho thấy tàu Ji Song 6 xuất hiện trên Biển Hoa Đông.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm 29/5 thông báo rằng một máy bay trinh sát của hải quân nước này đã phát hiện một tàu treo cờ Trung Quốc dường như đã chuyển dầu sang một tàu chở nhiên liệu của Bắc Hàn.

Một tuyên bố của Bộ này viết rằng hai tàu đó bị nghi thực hiện việc chuyển giao hàng hóa ở ngoài khơi, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, theo AP.

Tokyo cho biết đã thông báo cho Hội đồng Bảo an về vụ việc xảy ra hôm 19/5 trên Biển Hoa Đông.

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản đã công bố bốn bức ảnh, cho thấy tàu treo cờ Bắc Hàn Ji Song 6 và tàu Trung Quốc thả theo gần nhau và có một đường ống nối hai tàu này.

Ji Song 6 là tàu chở nhiên liệu đã bị Liên Hiệp Quốc đưa vào “danh sách đen”, theo AP.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un dường như đã đi vào giai đoạn cuối.

Các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Hàn giới hạn việc mua bán năng lượng đồng thời cấm việc chuyển giao hàng hóa ở ngoài khơi cho các tàu Bắc Hàn nhằm gây áp lực cho Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Nhật phát hiện tàu Trung Quốc chuyển dầu cho Triều Tiên
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:43 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG