Đường dẫn truy cập

Nhật: 61 lính Mỹ nhiễm Corona, tỉnh trưởng Okinawa yêu cầu ngăn lây lan


Tỉnh trưởng Denny Tamaki.

Người đứng đầu hòn đảo Okinawa của Nhật Bản đã yêu cầu chỉ huy quân sự cấp cao của Mỹ phải tăng cường thực thi các biện pháp ngăn chặn COVID-19 lây lan, sau khi hơn 60 lính thủy quân lục chiến bị nhiễm virus Corona tại hai căn cứ của Mỹ trên hòn đảo trong vòng vài ngày qua, theo AP.

Theo quan chức Okinawa hôm 12/7, kể từ ngày 7/7, đã có tổng cộng 61 ca bệnh tại hai căn cứ của Mỹ có tên gọi Futenma và Camp Hansen.

Họ nói thêm rằng các quan chức quân sự Mỹ thông báo cho họ biết rằng hai căn cứ này đã bị cách ly.

Trong một cuộc điện đàn với một quan chức hàng đầu thuộc lực lượng thủy quân lục chiến của Mỹ, tỉnh trưởng Denny Tamaki yêu cầu phía Hoa Kỳ gia tăng các biện pháp phòng chống dịch bệnh lên mức cao nhất, ngừng đưa người từ lãnh thổ Mỹ tới Okinawa, cô lập toàn bộ hai căn cứ và minh bạch thêm nữa.

Theo AP, các quan chức Okinawa cũng yêu cầu chính phủ Nhật gây áp lực lên phía Mỹ để cung cấp thêm chi tiết về các ca bệnh, việc cô lập các căn cứ và gia tăng các biện pháp phòng ngừa.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ hôm 10/7 cho biết rằng các binh sĩ đã thực hiện thêm các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và hạn chế các hoạt động ở bên ngoài căn cứ.

Theo AP, tuyên bố nói rằng các biện pháp nhằm “bảo vệ các lực lượng của chúng tôi, gia đình họ và cộng đồng địa phương”.

XS
SM
MD
LG