Đường dẫn truy cập

Nhà leo núi người Mỹ tử vong sau khi chinh phục đỉnh Everest


Cảnh đông đúc trên tuyến đường leo lên đỉnh Everest.

Một nhà leo núi người Mỹ đã thiệt mạng khi chinh phục đỉnh Everest cao nhất thế giới hôm 27/5, một quan chức Nepal cho biết, theo Reuters.

Như vậy, số người chết hoặc mất tích trong mùa leo núi hiện thời ở phía Nepal đã tăng lên 9 người.

Tin cho hay, ông Christopher John Kulish, 61 tuổi, leo lên đỉnh Everest cao 8.850 mét từ tuyến đường nhiều nhà leo núi hay đi, gọi là Southeast Ridge, vào buổi sáng, nhưng bất ngờ tử vong tại South Col trên đường xuống núi.

Theo Reuters, chính quyền Nepal không cho biết là ông Christopher đến từ vùng nào của Mỹ. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến ông thiệt mạng.

Phần lớn các ca tử vong khi chinh phục Everest năm nay là do kiệt sức và mệt mỏi, cộng với chuyện mất thời gian phải chờ đợi lâu do tuyến đường đi lên và xuống núi đông nhà leo núi.

Mùa leo lên đỉnh Everest ngắn ngủi kết thúc vào cuối tháng này.

Tới nay, có khoảng 5 nghìn người đã chinh phục thành công đỉnh Everest và khoảng 300 người đã bỏ mạng.

Theo Reuters, có hai nhà leo núi được xác nhận đã tử vong ở phía Tây Tạng khi leo Everest trong mùa leo núi năm nay.

Một con số kỷ lục 381 người đã được cấp phép để leo lên Everest từ phía Nepal trong mùa năm nay. Trong khi đó, con số ở phía Tây Tạng là 130 người.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG