Đường dẫn truy cập

Người Việt ‘lẻn’ qua cửa an ninh sân bay Hàn Quốc đã bị bắt


Sân bay quốc tế Incheon ở Seoul.
Sân bay quốc tế Incheon ở Seoul.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm nay cho biết nhân viên nhập cư đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam nhập cảnh trái phép vào nước này.

Bộ cho biết, người đàn ông Việt Nam 25 tuổi đã bị bắt giữ ở thành phố phía đông nam Daegu vào khoảng 2 giờ 30 phút chiều.

Vụ bắt giữ diễn ra 5 ngày sau khi người đàn ông này lẻn qua cửa kiểm soát an ninh tại Sân bay Quốc tế Incheon, phía tây thủ đô Seoul.

Nghi phạm được cho là đi từ Hà Nội đến Seoul lúc 5 giờ 5 phút sáng, và sẽ đáp chuyến bay tới Tokyo lúc 10 giờ 10 phút sáng ngày 29 tháng 1.

Như tin đã đưa, người đàn ông này đã phá cửa nhập cảnh tự động để rời phi trường quốc tế hôm thứ Sáu tuần trước.

Chuông báo động vang lên, nhưng một quan chức đáng lẽ phải gác ở cổng thì lại không có mặt ở đó và người này chỉ mất có 2 phút để ‘chuồn’ khỏi sân bay.

Trước đó, có hai người Trung Quốc cũng ‘lẻn’ qua cửa an ninh, nhưng sau đó đã bị bắt lại.

Đây là vụ thứ hai du khách Việt Nam vi phạm luật lệ Hàn Quốc trong những tuần gần đây.

Hồi giữa tháng trước, một nhóm người Việt Nam tới thăm Hàn Quốc không thị thực đã “biến mất” khỏi hòn đảo nghỉ mát Jeju.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Park Geun-hye chỉ thị cho các giới chức nội các tăng cường an ninh tại cửa ngõ chính của quốc gia này để đảm bảo các vi phạm an toàn sẽ không tái diễn.

Theo Yonhap, VOA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG