Đường dẫn truy cập

Người Ukraine kỷ niệm Ngày Thánh Nicolas


Vào ngày người Ukraine kỷ niệm truyền thuyết về Thánh Nicolas với quà tặng cho trẻ em thì họ cũng hy vọng quà hòa bình và tự do không còn xa nữa.

Tổng thống Barack Obama đã áp đặt một lệnh cấm về mậu dịch rộng rãi đối với Nga vì đã sáp nhập bán đảo Crimea, bằng một lệnh của hành pháp cấm xuất khẩu các hàng hoá chính và những dịch vụ của Mỹ đồng thời ngăn chặn việc nhập khẩu hàng hoá của Crimea.

Washington cho biết muốn chứng tỏ là chính quyền sẽ không chấp nhận việc Nga chiếm đóng Crimea.

Bà Maria Poroshenko, vợ của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói: “Chúng tôi là người Ukraine. Vinh quang cho Ukraine.”

Những chế tài mới được đưa ra trước kỷ niệm Ngày Thánh Nicolas của Ukraine tối thứ Sáu tại Kyiv nơi cuộc xung đột đang tiếp diễn với các phiến quân được Nga ủng hộ tại miền đông Ukraine vẫn đang còn trong tâm trí mọi người.

Bà Svetlana Legka, chủ một cửa hàng nói: “Chúng tôi thắp sáng cây Giáng Sinh chính của nước chúng tôi ngày hôm nay. Và tại đây chúng tôi có một cửa hàng từ thiện nơi các trẻ mồ côi từ Lviv và Kyiv làm các đồ chơi và kẹo, để có tiền gởi cho các trẻ mồ côi hiện đang sống tại miền đông Ukraine.”

Ông Yaroslav Ciryulko, cư dân Kyiv nói: "Sự thật là các binh sĩ của chúng tôi đang canh giữ tự do và phẩm giá của chúng tôi để chúng tôi có thể chào mừng lễ hội. Tôi muốn trong những thời điểm khó khăn này, các em bé và mọi người cảm thấy vui vẽ và nỗ lực chia sẻ hạnh phúc với nhau.”

Vào ngày người Ukraine kỷ niệm truyền thuyết về Thánh Nicolas với quà tặng cho trẻ em thì họ cũng hy vọng quà hòa bình và tự do không còn xa nữa.

Ông Vitaly Klistschko, đô trưởng Kyiv nói: “Cuộc cách mạng Maidan tiếp tục, tranh đấu vẫn tiếp tục. Chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ làm mọi việc chúng tôi đã làm cách đây một năm để Ukraine có thể trở thành một quốc gia châu Âu tự do, dân chủ, tiên tiến. Cuộc tranh đấu khó khăn tiếp tục, nhưng chúng tôi chắc chắn là chúng tôi sẽ trở thành một quốc gia châu Âu.”

Trong khi đó, Ukraine đang chuẩn bị tái tục các cuộc hòa đàm, bị trì hoãn lâu nay, với các phần tử đòi ly khai được Nga hậu thuẫn, tại thủ đô Minsk của Belarus vào ngày Chủ Nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG