Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người Thổ Nhĩ Kỳ biểu tình vì cái chết của 1 thiếu niên


Pháo hoa do người biểu tình chống chính phủ ném phát nổ phía sau cảnh sát chống bạo động gần quảng trường trung tâm Taksim ở Istanbul, 12/3/2014
Hàng chục ngàn người hô khẩu hiệu chống chính phủ đã tuần hành qua trung tâm thành phố Istanbul hôm thứ tư trong đám tang của một thiếu niên Thổ Nhĩ Kỳ, bị thương trong cuộc biểu tình đường phố mùa hè năm ngoái. Cái chết của thiếu niên này đã khơi lên tình trạng bất ổn mới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay để giải tán hàng ngàn người biểu tình tại thủ đô Ankara và tại thành phố ven biển Izmir, một ngày sau cái chết của Berkin Elvan 15 tuổi vào thứ Ba.

Những người đưa tiễn hô vang "Berkin Elvan bất tử", "Chính phủ từ chức!" và "Tayyip kẻ sát nhân," khi nói đến Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan. Một số người biểu tình ném đá vào một tòa nhà đảng cầm quyền và làm vỡ cửa sổ.

Tình trạng bất ổn càng khiến tình hình trước cuộc bầu cử của ông Erdogan thêm phần khó khăn trong khi ông đang phải đối phó với vụ bê bối tham nhũng, đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất trong thời gian cầm quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG