Đường dẫn truy cập

Người Syria sống chui lủi ở sân bay Malaysia được tị nạn tại Canada


Ông Hassan al-Kontar, một người đàn ông Syria từng sống vất vưởng suốt 7 tháng trong một sân bay quốc tế ở Malaysia.
Ông Hassan al-Kontar, một người đàn ông Syria từng sống vất vưởng suốt 7 tháng trong một sân bay quốc tế ở Malaysia.

Ông Hassan al-Kontar, một người đàn ông Syria từng sống vất vưởng suốt 7 tháng trong một sân bay quốc tế ở Malaysia đã được tị nạn tại Canada.

BBC News cho biết người Syria này đã đến thành phố Vancouver vào tối ngày 26/11, sau hai tháng bị bắt ra khỏi sân bay và tạm giam ở Malaysia.

Báo Time tường thuật rằng trong một video clip đăng trên Twitter hôm 26/11, ông al-Kontar nói: “Ngày mai tôi sẽ đến điểm đến cuối cùng của tôi: Vancouver, Canada. Đó là một hành trình dài, khó khăn. 10 tháng qua tôi đã rất vất vả.”

Hai tổ chức thiện nguyện là Hiệp hội Hồi giáo British Columbia và Hiệp hội Caring Canada, đã bảo trợ cho ông al-Kontar, 37 tuổi, đến tị nạn tại Canada.

Ông từng làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho tới năm 2011, khi cuộc nội chiến Syria nổ ra, ông bị tước giấy phép lao động, không thể gia hạn hộ chiếu vì chưa hoàn tất nghĩa vụ quân sự. Sau đó, ông đến Malaysia và mắc kẹt ở đây.

Ban đầu, ông định bay từ Malaysia tới Ecuador với hi vọng Ecuador sẽ cho phép ông nhập cảnh mà không cần thị thực. Tuy nhiên, hãng hàng không bay tới Ecuador không cho phép ông lên máy bay dù có vé.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG