Đường dẫn truy cập

Người quản lý chiến dịch của Trump không bị truy tố tội hành hung


Phụ tá Corey Lewandowski (trái) đứng cạnh ông Trump trong một bài phát biểu với những người ủng hộ tại Palm Beach, Florida, 15/3/2016.

Một công tố viên ở bang Florida của Mỹ hôm thứ Năm đã xóa bỏ cáo buộc hành hung đối với người quản lý chiến dịch tranh cử cho ứng cử viên tổng thống đang dẫn đầu của Đảng Cộng hòa, tỉ phú bất động sản Donald Trump.

Công tố viên David Aronberg nói có "lí do chính đáng" để bắt giữ phụ tá chính trị hàng đầu của ông Trump, Corey Lewandowski, về việc chộp cánh tay của một nữ phóng viên vào cuối buổi vận động tranh cử hồi đầu tháng Ba khi cô ta đến gần ông Trump để đặt câu hỏi.

Trong hình ảnh chụp lại từ video, ông Corey Lewandowski (giữa) được trông thấy ghì tay phóng viên Michelle Fields.
Trong hình ảnh chụp lại từ video, ông Corey Lewandowski (giữa) được trông thấy ghì tay phóng viên Michelle Fields.

Nhưng công tố viên, trong hồ sơ đệ trình lên tòa án, cho biết "bằng chứng không thể chứng minh tất cả những yếu tố cần có về mặt pháp lý của tội phạm bị cáo buộc và không đủ để hỗ trợ việc truy tố hình sự."

Ông Aronberg nói trong cuộc họp báo rằng Lewandowski "có giả thuyết vô tội hợp lý," trong đó có việc anh ta đã cố gắng bảo vệ ông Trump sau khi nữ phóng viên này áp sát ông Trump hoặc chạm vào cánh tay của ông ta.

Phóng viên Michelle Fields, khi đó làm việc cho trang tin chính trị Breitbart News, bị bầm tím trên cánh tay ở nơi bị Lewandowski ghì, và cô ta đã đệ đơn khiếu nại với cảnh sát.

Cả Lewandowski và Trump đều bác bỏ hoàn cảnh xung quanh vụ việc, nhưng cảnh sát đã buộc tội Lewandowski.

VOA Express

XS
SM
MD
LG