Đường dẫn truy cập

Người Mỹ bị giam ở Bắc Triều Tiên tiết lộ về tình trạng tù đày


Ông Miller cho biết ông bị buộc lao động 8 tiếng mỗi ngày để đào cuốc đất.

Công dân Mỹ bị tuyên án 6 năm tù lao động khổ sai ở Bắc Triều Tiên tiết lộ với báo giới về cuộc sống tù đày tại nước cộng sản cô lập này.

Ông Matthew Miller hôm nay đã có cuộc trao đổi với hãng thông tấn AP. Hôm nay là ngày đầu tiên của bản án tù sau khi ông bị kết tội có hành động ‘thù địch’ chống lại Bắc Triều Tiên.

Ông Miller, đầu cạo trọc trong bộ đồ tù màu xám, cho biết ông bị buộc lao động 8 tiếng mỗi ngày để đào cuốc đất, nhưng sức khỏe ông không suy giảm.

Ông cho biết ông đã viết thư cầu cứu tới đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Ngoại trưởng John Kery cùng người tiền nhiệm là bà Hillary Clinton.

Bắc Triều Tiên cũng đang giam giữ 2 người Mỹ khác.

Người ta tin rằng Bình Nhưỡng đang tìm kiếm một chuyến thăm cấp cao của một giới chức Hoa Kỳ để thương lượng về việc phóng thích các công dân Mỹ đang bị cầm giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG