Đường dẫn truy cập

Người mẫu tự nhận là nắm bí mật của TT Trump bị trục xuất khỏi Thái Lan


Anastasia Vashukevich tới trung tâm giam giữ di dân ở Bangkok, Thailan, hôm 28/8/2018 sau khi bị bắt ở Pattaya. Cô cùng 7 người khác từ Belarus và Nga bị trục xuất khỏi Thái Lan hôm 17/1.

Một người mẫu Belarus – bị bắt trong lúc tiến hành “hội thảo đào đạo tình dục” ở Thái Lan và sau đó nói rằng cô có bằng chứng về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của Tổng thống Trump – bị trục xuất hôm 17/1.

Giới chức Thái Lan nói cô Anastasia Vashukevich, 27 tuổi, cùng với hai người Belarus khác và 5 người Nga bị gửi trả về nước hai ngày sau khi họ nhận tội trước các cáo buộc về âm mưu và xúi giục.

Vashukevich thu hút sự chú ý của toàn thế giới vào tháng 2 năm ngoái khi cô nói rằng cô có các cuộn băng ghi âm dài hàng giờ mà có thể làm sáng tỏ về những mối quan hệ giữa các quan chức Nga và chiến dịch bầu cử tổng thống của ông Trump năm 2016.

Người mẫu này muốn đưa ra những cuộn băng ghi âm để đổi lấy việc được tị nạn ở Mỹ nhưng đã không đưa ra được bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố của mình và sau đó nói rằng cô không có kế hoạch công khai bất cứ thứ gì.

Người đứng đầu cơ quan nhập cư Thái Lan Surachate Hakparn nói với truyền thông rằng tất cả tám người bị trục xuất đều sẵn sàng trở về nước họ. Theo ông Hakparn, các vụ trục xuất được tiến hành với sự phối hợp của Belarus và Nga.

Vashukevich không đưa ra bình luận nào tại sân bay Bangkok Suvarnabhumi. Năm ngoái, người mẫu này nói rằng cô sợ mình sẽ bị đưa đến Nga.

Người tự xưng là “giáo sư tình dục” Alexander Kirillov, 38 tuổi, một trong số những người Belarus bị trục xuất, nói với truyền thông rằng nhóm này đã tìm cách trục xuất họ kể từ tháng 3 năm ngoái.

“Nếu bạn đã từng ngồi tù ở Thái Lan thì bạn không còn sợ bất cứ điều gì nữa,” Kirillov nói.

Họ đã bị bắt tại khu khu nghỉ mát của bãi biển Pattaya trong thời gian diễn ra một cuộc hội thảo về kỹ thuật quyến rũ.

Vashukevich, còn được gọi là Nastya Rybka, cho biết cô có những đoạn ghi âm cuộc trò chuyện về sự can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ thông qua một hiệp hội với đầu sỏ chính trị Nga Oleg Deripaska. Nhưng người đại diện của ông Deripaska đã cáo buộc cô bịa đặt và nói rằng cô chưa bao giờ là tình nhân của ông.

Deripaska có quan hệ gần gũi với Tổng thống Nga Vladimir Putin và từng có thời gian là cộng sự của cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, Paul Manafort.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ kết luận rằng Moscow đã tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 để tăng cơ hội chiến thắng cho ông Trump. Nga phủ nhận có bất kỳ sự can thiệp nào và ông Trump tuyên bố không có sự thông đồng nào diễn ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG