Đường dẫn truy cập

Người lộ tin cho WikiLeaks nhận lỗi trước tòa quân sự


Lên tiếng trong phiên nghe tuyên án, binh sĩ 25 tuổi này nói: “Tôi xin lỗi đã làm khổ nhiều người. Tôi xin lỗi đã gây tai hại cho Hoa Kỳ"
Anh Bradley Manning, quân nhân Mỹ bị kết tội gián điệp vì đã tiết lộ thông tin cho trang mạng WikiLeaks đã tỏ lời xin lỗi trước tòa án quân sự hôm thứ Tư.

Lên tiếng trong phiên nghe tuyên án, binh sĩ 25 tuổi này nói, “Tôi xin lỗi đã làm khổ nhiều người. Tôi xin lỗi đã gây tai hại cho Hoa Kỳ.”

Tháng trước, tòa kết Manning vào 25 tội hình sự vì đã đưa hơn 700.000 tài liệu cho WikiLeaks để rồi sau đó các thông tin này được phổ biến trên toàn thế giới.

Nhưng thẩm phán quyết định anh không có tội giúp đỡ đối phương một cách gián tiếp, một tội có thể làm anh tù chung thân không được đặc xá có quản chế.

Hiện anh vẫn đối mặt với mức án 90 năm tù.

Anh nói rằng thời gian ở tù từ năm 2010 đến nay là “một bài học” cho anh và anh không ngờ hành vi của mình đã gây “những hậu quả không mong muốn.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG