Đường dẫn truy cập

Người Israel bị tuyên án tù chung thân vì giết hại thiếu niên Palestine


Yosef Haim Ben David, bị cáo buộc giết chết thanh niên 16 tuổi người Palestine Abu Khdeir, ra tòa tại Jerusalem, ngày 19 tháng 4 năm 2016.
Yosef Haim Ben David, bị cáo buộc giết chết thanh niên 16 tuổi người Palestine Abu Khdeir, ra tòa tại Jerusalem, ngày 19 tháng 4 năm 2016.

Một tòa án Iở srael đã kết án tù chung thân người bị cáo buộc là kẻ cầm đầu một băng đảng người Israel bắt cóc và thiêu chết một thiếu niên người Palestine vào năm 2014.

Bị cáo Yosef Haim Ben David, bị kết án hôm thứ Ba ở Jerusalem, cũng nhận thêm 20 năm tù cho những tội ác có liên quan, và được ra lệnh phải trả cho gia đình nạn nhân 16 tuổi này 39.000 đôla.

Hai người Israel khác đã bị kết tội trong cái chết của Mohammed Abu Khdeir, với một bị cáo nhận án tù chung thân và người kia là 21 năm.

Ben David bị phán quyết có tội vào tháng trước đối với cáo buộc chủ mưu phạm tội ác mà những nhà điều tra cho biết khởi sự với vụ bắt cóc Abu Khdeir vào tháng 7 năm 2014 khỏi khu phố ở Đông Jerusalem của cậu ta. Những công tố viên cho biết bộ ba này sau đó lái xe đưa nạn nhân vào một khu rừng và châm lửa thiêu. Vụ giết người có liên quan đến vụ ba thiếu niên người Israel bị bắt cóc và giết chết ở Bờ Tây một tháng trước do những chiến binh Hamas thực hiện.

Tòa cũng bác bỏ tuyên bố mất trí của Ben David khi phán quyết được đưa ra vào ngày 19 tháng 4, nói rằng ông ta hoàn toàn nhận thức được hành động của mình vào thời điểm xảy ra án mạng.

Vụ sát nhân hồi tháng 7 năm 2014 góp phần châm ngòi cho tình trạng bạo lực dẫn đến cuộc chiến 50 ngày ở Dải Gaza, trong đó 2.200 người Palestine thiệt mạng, cùng với 66 binh sĩ Israel và bảy thường dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG