Đường dẫn truy cập

Người Hồi giáo Kenya đề xuất bảo vệ các nhà thờ Thiên Chúa Giáo


Nhân viên an ninh Kenya bên cạnh thi thể 1 nạn nhân bên ngoài nhà thờ ở thị trấn Garissa, ngày 1/7/2012
Một thành viên hàng đầu của Hội đồng Liên tôn của Kenya cho biết các nhà lãnh đạo Hồi giáo đã đề nghị bảo vệ các nhà thờ Thiên Chúa giáo sau khi xảy ra các vụ tấn công chết chóc hôm Chủ Nhật.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài VOA, ông Mustafa Ali đã hoan nghênh thiện chí mà ông cho rằng ‘chưa có tiền lệ’.

Ông Ali nói rằng mối quan hệ giữa tín đồ Hồi giáo và Thiên chúa Giáo tại Kenya nhìn chung rất tốt, không giống như ở Nigeria – nơi các giới chức cho rằng căng thẳng giữa tín đồ Hồi giáo và Thiên chúa giáo đã một phần gây ra tình trạng bạo lực gia tăng.

Các tay súng đã tấn công hai nhà thờ Thiên Chúa giáo tại thị trấn Garrisa của Kenya hôm Chủ Nhật, làm 17 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Chưa có ai nhận trách nhiệm gây ra vụ bạo động này.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Raila Odinga nói các vụ tấn công nhằm châm ngòi cho cuộc xung đột giữa tín đồ Hồi giáo và Thiên Chúa giáo tại Kenya. Ông thúc giục người Kenya không để cho điều đó xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG