Đường dẫn truy cập

Người dân Singapore đến viếng ông Lý Quang Diệu


Vệ binh danh dự đi cạnh quan tài của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, ngày 25/3/2015.
Vệ binh danh dự đi cạnh quan tài của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, ngày 25/3/2015.

Singapore tiếp tục tang lễ một tuần lễ cho cố lãnh tụ lập quốc Lý Quang Diệu. Linh cữu của ông được quàn cho người dân đến viếng hôm nay, thứ Tư.

Hàng ngàn người đứng dọc hai bên đường bày tỏ lòng tôn kính khi thi hài cố Thủ tướng Lý Quang Diệu trong hòm kính được chuyển trên một chiếc xe khẩu pháo từ tư dinh của ông trên trụ sở quốc hội.

Linh cữu của người sáng lập Singapore được quàn cho người dân đến viếng cho đến lễ an táng vào Chủ nhật, mà theo trông đợi sẽ có nhiều quan khách trên khắp thế giới đến tham dự.

Ông Lý Quang Diệu đã lãnh đạo đảo quốc này từ năm 1959 đến năm 1990. Ông qua đời hôm thứ Hai, ở tuổi 91, sau khi bị viêm phổi.

Ông Lý trở thành thủ tướng đầu tiên của Singapore khi đảo quốc này giành quyền tự trị hoàn toàn từ chế độ thuộc địa của Anh. Ông vẫn luôn giữ một vai trò lèo lái đất nước một thời dài 3 thập niên sau khi ông thôi làm thủ tướng.

Ông Lý Quang Diệu được ca ngợi là người đặt nền móng để xây dựng Singapore thành một quốc gia thịnh vượng có tăng trưởng kinh tế vượt bậc. Nhưng ông cũng bị nhiều người chỉ trích vì họ phản đối đường lối cai trị độc tài của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG