Đường dẫn truy cập

Người dân Malaysia tham gia cuộc bầu cử cạnh tranh gay gắt


Phụ nữ xếp hàng đi bầu tại một địa điểm bỏ phiếu ở Penanti, Penang, phía bắc Malaysia, 5/5/2013
Các phòng phiếu ở Malaysia đã đóng cửa sau cuộc bỏ phiếu mà nhiều người cho rằng liên minh cầm quyền có thể bị loại sau 56 nắm chiếm giữ quyền lực.
Bất chấp thời tiết nóng gay gắt, các phòng phiếu hôm Chủ nhật đều đông kín người nóng lòng đi bầu.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Malaysia, người ta dự đoán kết quả hết sức khít khao và số người đăng ký đi bầu cũng đông nhất.
Có nhiều tin đồn về gian lận, kể cả tin đồn loại mực đánh dấu người đã đi bầu cũng bị tẩy xóa. Một tin đồn khác, người không phải công dân Malaysia đã được đưa tới để bầu.
Liên minh cầm quyền do Thủ tướng Najib Razak lãnh đạo chưa từng thất cử bao giờ, kể từ khi Malaysia được người Anh trao trả độc lập vào năm 1957.
Tuy nhiên, nhóm đối lập gồm ba đảng do ông Anwar Ibrahim đứng đầu hy vọng tâm trạng chán nản của cử tri trước liên minh cầm quyền sẽ khiến họ có thêm phiếu, đưa họ lên nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG