Đường dẫn truy cập

Người biểu tình làm gián đoạn các tuyến tàu điện ở Hong Kong


Hệ thống tàu điện ở Hong Kong bị tê liệt sáng ngày 30/7/2019.

Sáng hôm 30/7, hàng trăm người biểu tình ở Hong Kong đã chặn các tuyến tàu điện trong giờ cao điểm gây hỗn loạn cho người đi lại, theo Reuters.

Đây là diễn biến mới nhất trong chiến dịch phản đối chính quyền xuất phát từ tranh cãi chống dự luật dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc để xử phạt, đã bắt đầu cách nay 3 tháng.

Các cuộc biểu tình diễn ra gần như hàng ngày, đôi khi không có thông báo trước, làm gián đoạn việc kinh doanh, gây áp lực lên chính quyền thành phố và khiến cảnh sát phải tăng cường lực lượng để đối phó.

Các nhà hoạt động đã chặn cửa xe điện, không cho hành khách lên tàu và buộc hàng trăm người phải ra khỏi nhà ga để tìm phương tiện giao thông thay thế.

Những người khác hô khẩu hiệu: “Giải phóng Hong Kong,” “Cách mạng thời đại của chúng ta.”

Bộ trưởng Giao thông Frank Chan kêu gọi người biểu tình ngừng cản trở mạng lưới đường sắt mà hàng ngày có tới năm triệu người sử dụng, đài truyền hình RTHK đưa tin.

Hôm 29/7, Trung Quốc lên tiếng tái ủng hộ nhà lãnh đạo Hong Kong, Carrie Lam, và cảnh sát và đồng thời kêu gọi người dân phản đối bạo lực.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG