Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài: Ngân sách eo hẹp phương hại tới khả năng sẵn sàng tác chiến của quân đội


Tướng John Paxton của Thủy quân Lục chiến trình bày với các thượng nghị sĩ Mỹ vào ngày 15/3/2016 về ảnh hưởng của ngân sách eo hẹp trên khả năng sẵn sàng tác chiến của lực lượng.

Các giới chức hàng đầu của tất cả 4 quân chủng của quân đội Hoa Kỳ nói rằng ngân sách quốc phòng eo hẹp đã tác động tới khả năng bù đắp lại lực lượng từ hai cuộc chiến, đáp ứng các nhu cầu hiện hữu và chuẩn bị tư thế sẵn sàng tác chiến để đối đầu trong các cuộc xung đột tương lai.

Chi tiêu quốc phòng đã giảm từ gần 700 tỉ đôla vào năm 2010 xuống còn 560 tỉ đôla hồi năm ngoái, và theo dự phóng sẽ không vượt mức 600 tỉ đôla trước cuối thập niên này.

Chi tiêu quốc phòng hiện đã sút giảm giữa lúc chiến tranh tại Iraq và Afghanistan tiến vào giai đoạn sắp kết thúc, lại còn bị cắt giảm vì những biện pháp tự động giảm chi đã khởi sự từ năm 2011.

Năm ngoái, một thỏa thuận lưỡng đảng đã tạm ngưng các biện pháp tự động cắt giảm chi tiêu trong 2 năm. Nhưng những áp lực đối với các dịch vụ quốc phòng vẫn tiếp tục, theo các tư lệnh quân đội Mỹ.

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG