Đường dẫn truy cập

Ngọn đuốc Olympic được đưa lên Trạm Không gian Quốc tế


Hỏa tiễn Soyuz-FG của Nga, được trang hoàng với logo của Thế vận hội Mùa Đông 2014, được phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, ngày 7/11/2013.
Một hỏa tiễn mang theo một ngọn đuốc Olympic chưa được châm lửa đã được phóng đi từ trái đất trước khi diễn ra Thế vận hội Mùa Đông ở Sochi, Nga, vào tháng Hai.

Hỏa tiễn Soyuz-FG của Nga, được trang hoàng với logo của Thế vận hội Mùa Đông 2014, được phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan sớm hôm nay với 3 thành viên phi hành đoàn, gồm một người Mỹ, một người Nga và một công dân Nhật Bản.

Họ trên đường tới Trạm Không gian Quốc tế, nơi hai phi công vũ trụ Nga sống tại trạm này sẽ lần đầu tiên cầm đuốc để thực hiện một cuộc đi bộ ở ngoài không gian.

Vì lý do an toàn, ngọn đuốc sẽ không được châm lửa cho tới khi được đưa trở lại trái đất vào thứ Hai trên một phi thuyền Soyuz.

Ngọn đuốc sau đó sẽ được rước khắp nước Nga trước khi được sử dụng để châm đài lửa Olympics vào ngày 7/1 tại Sochi trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG