Đường dẫn truy cập

Ngọn đuốc Olympic được đưa lên Trạm Không gian Quốc tế


Hỏa tiễn Soyuz-FG của Nga, được trang hoàng với logo của Thế vận hội Mùa Đông 2014, được phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, ngày 7/11/2013.
Một hỏa tiễn mang theo một ngọn đuốc Olympic chưa được châm lửa đã được phóng đi từ trái đất trước khi diễn ra Thế vận hội Mùa Đông ở Sochi, Nga, vào tháng Hai.

Hỏa tiễn Soyuz-FG của Nga, được trang hoàng với logo của Thế vận hội Mùa Đông 2014, được phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan sớm hôm nay với 3 thành viên phi hành đoàn, gồm một người Mỹ, một người Nga và một công dân Nhật Bản.

Họ trên đường tới Trạm Không gian Quốc tế, nơi hai phi công vũ trụ Nga sống tại trạm này sẽ lần đầu tiên cầm đuốc để thực hiện một cuộc đi bộ ở ngoài không gian.

Vì lý do an toàn, ngọn đuốc sẽ không được châm lửa cho tới khi được đưa trở lại trái đất vào thứ Hai trên một phi thuyền Soyuz.

Ngọn đuốc sau đó sẽ được rước khắp nước Nga trước khi được sử dụng để châm đài lửa Olympics vào ngày 7/1 tại Sochi trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG