Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nga nói về các vấn đề hạt nhân


Ngoại trưởng Nga Lavrov tại một cuộc họp báo ở Moscow (ảnh tư liệu, 3/2017)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 20/10 kêu gọi các cường quốc thế giới ủng hộ một lộ trình hợp tác Nga-Trung để giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Phát biểu tại một hội nghị về không phổ biến vũ khí hạt nhân ở Moscow, ông Lavrov nói rằng thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran bị phá vỡ sẽ gửi một thông điệp đáng lo ngại về các cơ chế an ninh quốc tế và có thể ảnh hưởng đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, ngoại trưởng Nga cũng phát biểu rằng vũ khí hạt nhân của Mỹ được triển khai ở châu Âu cần phải được đưa trở về lãnh thổ Hoa Kỳ.

Ông Lavrov cũng bày tỏ quan ngại về hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Ông nói lá chắn tên lửa do Washington đang xây dựng ở nước ngoài là một vấn đề rất quan trọng đối với Nga và Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG