Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ tìm cách hồi sinh tiến trình hòa bình Trung Đông


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (trái) hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Amman, Jordan, ngày 29/6/2013.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang thực hiện những hoạt động ngoại giao con thoi giữa Jordan và Israel để tìm cách khởi động lại cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ hôm thứ sáu đã hội kiến Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Amman và sau đó đã quay lại Jerusalem để tiến hành cuộc hội đàm thứ nhì trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Ông Kerry nói rằng ông không đặt ra một thời hạn chót cho việc quay lại cuộc đàm phán nhưng cảnh báo rằng bất kỳ một sự trì hoãn nào cũng “làm cho một khoảng chân không được lấp đầy bởi những người không muốn những sự việc xảy ra.”

Sau cuộc họp với Thủ tướng Netanyahu, ông Kerry đã hội kiến Tổng thống Israel Shimon Peres.

Tổng thống Israel tán dương những nỗ lực của ông Kerry nhằm đưa ra một cái nhìn lạc quan cho tương lai.

Tuy nhiên, cuộc vận động của ông Kerry đang gặp phải những chướng ngại lớn, trong đó có nhóm chủ chiến Hamas của người Palestine, là nhóm đã bác bỏ việc đàm phán với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG