Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ, Iran đàm phán hạt nhân ở Geneva


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, John Kerry và Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, hôm thứ Hai gặp nhau trong ngày thứ nhì để bàn về chương trình hạt nhân của Iran giữa lúc thời hạn chót để đạt một thỏa thuận lâm thời đang cận kề.

Cùng họp mặt với hai nhà ngoại giao Mỹ-Iran tại Geneva còn có trưởng phụ trách hạt nhân Iran, Ali Akbar Salehi, và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ, Ernest Moniz.

Các nhà đàm phán của Mỹ và Iran đã gặp nhau từ thứ Sáu trong nỗ lực giải quyết các tranh cãi về kỹ thuật đang tiếp diễn làm trở ngại một thỏa thuận toàn diện giữa Iran với nhóm 6 cường quốc trên thế giới.

Hai bên tự đặt ra thời hạn tới ngày 24/3 phải đạt thỏa thuận khung, với thời hạn chót là ngày 1/7 phải đạt một thỏa thuận vĩnh viễn để đảm bảo rằng các hoạt động hạt nhân của Iran là ôn hòa. Đổi lại, Iran sẽ được dỡ bỏ các biện pháp chế tài kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG