Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ dự Hội nghị Bộ trưởng G-7 ở Nhật Bản


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Grand Hotel Prince ở Hiroshima, Nhật Bản, ngày 10/4/2016.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Grand Hotel Prince ở Hiroshima, Nhật Bản, ngày 10/4/2016.

Các mối đe dọa an ninh toàn cầu nằm trong số những điểm được chú trọng của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry và các ngoại trưởng khối G-7 tại hội nghị hai ngày ở Hiroshima, Nhật Bản.

Ngoại trưởng Kerry đến Hiroshima hôm Chủ nhật, tiếp theo sau chuyến thăm Afghanistan. Ông là ngoại trưởng Mỹ đầu tiên đi thăm Hiroshima, thành phố bị quả bom nguyên tử của Mỹ tàn phá ở cuối Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Trong một cuộc phỏng vấn với một nhật báo ở Hiroshima, ông Kerry nói những mối đe dọa toàn cầu lớn nhất đối với hòa bình thế giới đòi hỏi phải có hành động chung với nhau.

Ông Kerry nói: “Tập hợp với nhau, như hội nghị này chẳng hạn, là một dịp để cho phép chúng ta giải quyết những lo ngại cấp bách về chính trị và an ninh quốc tế, và để nói lên tiếng nói hợp nhất rõ ràng về những hành động cụ thể cần thiết.”

Nhóm bảy nước công nghiệp hóa bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Một số nước của Liên hiệp Âu châu đang đứng trước những thách thức về an ninh tiếp theo sau các vụ tấn công khủng bố ở Brussels và Paris.

Ngoài vấn đề khủng bố, khối G-7 theo trông đợi cũng sẽ thảo luận về vấn đề an ninh ở Biển Đông và cuộc khủng hoảng di dân tại châu Âu và Trung Ðông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG