Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Đức, Anh tin có thể đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran


Ngoại trưởng các nước tham gia cuộc đàm phán hạt nhân ở Lausanne, Thuỵ Sĩ, 28/3/15

Hai Bộ trưởng Ngoại giao góp phần trong cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân với Iran lên tiếng tin tưởng có thể đạt được một thỏa thuận trước hạn chót được ấn định vào Thứ ba.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, hôm Chủ nhật, cho biết còn nhiều yếu tố thiếu sót và Iran phải linh động hơn. Nhưng ông nói ông tin rằng Iran muốn các cuộc đàm phán kết thúc.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cũng nói ông tin có thể đạt được một thỏa thuận. Nhưng ông cũng nói rằng Iran phải có một số quyết định khó khăn.

Các nhà ngoại giao nói Iran cho thấy họ sẵn sàng giảm số máy ly tâm và gửi phần lớn lượng uranium tinh chế đến lưu trữ ở Nga.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh muốn ngăn ngừa việc Iran có thể chế tạo bom hạt nhân, để đổi lại các nước sẽ bãi bỏ biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG