Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định sự ủng hộ đối với độc lập Kosovo


Của Thủ tướng Kosovo Hashim Thaci (C) Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (trái) và người đứng đầu chính sách đối ngoại EU Catherine Ashton (phải) trong cuộc họp báo chung ở Pristina, ngày 31/10/2012
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton, trong chuyến công du vùng Balkan, vừa lập lại một cách chắc chắn ủng hộ của Washington đối với độc lập của Kosovo.

Hôm nay tại Pristina, Ngoại trưởng Clinton nói rằng “Hoa Kỳ vẫn giữa vững lập trường ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Kosovo.”

Ngoại trưởng Clinton nói về những căng thẳng tồn tại giữa chính phủ Kosovo của người sắc tộc Albania và chính phủ Serbia vốn không công nhận tuyên bố độc lập của Kosovo năm 2008.

Ngoại trưởng Clinton cũng nói rằng Hoa Kỳ muốn thấy pháp quyền mở rộng trên khắp Kosovo, vốn đang bị bao phủ bởi những vấn nạn tham nhũng và tranh giành quyền lợi giữa người sắc tộc Serbia và người sắc tộc Albania.

Hôm qua tại Belgrade, bà Clinton hối thúc các nhà lãnh đạo Serbia tiến tới trong các cuộc đối thoại với Kosovo.

Bà nhấn mạnh rằng các cuộc đối thoại đó không đòi hỏi phải công nhận độc lập của tỉnh cũ này.

Các giới chức Liên hiệp Châu Âu cũng hối thúc Belgrade bình thường hóa quan hệ với Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG