Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton chào đón bà Aung San Suu Kyi tại Washington


Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi gặp Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 18/9/2012
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton chào đón bà Aung San Suu Kyi đến Washington, bắt đầu chuyến thăm đầu tiên của lãnh tụ dân chủ đối lập Miến Ðiện đến Hoa Kỳ kể từ khi bà được trả tự do, thôi bị quản thúc tại gia vào năm 2010.

Trong phát biểu ngắn với các phóng viên báo chí khi bắt đầu cuộc gặp gỡ hôm nay, thứ Ba, Ngoại trưởng Clinton nói rằng chuyến thăm của bà Aung San Suu Kyi đến Hoa Kỳ tạo ra một không khí nhiệt tình và phấn khởi lớn.

Lãnh tụ đối lập Miến Ðiện đã đến Hoa Kỳ hôm qua, thứ Hai, bắt đầu chuyến thăm 17 ngày.

Theo dự tính, bà sẽ phát biểu về chuyển tiếp chính trị ở Miến Ðiện và những thách thức mà nước này đang đối diện.

Khôi nguyên giải Nobel Hòa bình sẽ đến thăm Ðài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA, trong ngày hôm nay, thứ Ba.

Chuyến thăm Hoa Kỳ của bà Suu Kyi trùng với dịp Tổng thống Miến Ðiện Thein Sein cũng đến Hoa Kỳ để phát biểu tại Ðại hội đồng Liên hiệp quốc.

Trong năm qua, bà Aung San Suu Kyi đã chuyển đổi từ nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng nhất của Miến Điện thành một thành viên của quốc hội nước này.

Tại Washington, bà Aung San Suu Kyi sẽ nhận Huy chương Vàng Quốc hội, vinh dự cao quý nhất của quốc hội Mỹ dành cho những nhân vật dân sự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG