Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ không muốn chiến tranh với Iran


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Hoa Kỳ không muốn chiến tranh với Iran, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói hôm 16/6.

Reuters dẫn lời ông Pompeo nói trên chương trình “Fox News Sunday” rằng “Tổng thống Trump đã làm mọi điều có thể để tránh chiến tranh”.

“Chúng tôi không muốn chiến tranh”, nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ tuyên bố, nói thêm rằng Washington sẽ bảo đảm quyền tự do hàng hải ở các tuyến đường biển quan trọng.

Ông cho biết rằng “Hoa Kỳ sẽ bảo đảm rằng chúng tôi sẽ tiến hành mọi hành động cần thiết”, nhất là thông qua ngoại giao, để “đạt được kết quả đó”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran gia tăng sau khi chính quyền của Tổng thống Trump cáo buộc Tehran thực hiện các vụ tấn công vào hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman hôm 13/6. Iran đã bác bỏ bất kỳ vai trò nào.

“Cộng đồng tình báo có nhiều dữ liệu, nhiều bằng chứng. Thế giới sẽ thấy phần lớn điều đó”, ông Pompeo, cựu giám đốc CIA, nói.

Theo Reuters, quan chức ngoại giao này không muốn thảo luận các bước đi tiếp theo mà Mỹ có thể tiến hành để đáp trả các diễn biến xảy ra tuần trước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG