Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Iran là ‘căn cứ địa mới’ của al Qaeda


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm 12/1 nói rằng al Qaeda đã thiết lập một căn cứ địa mới ở Iran, nhưng không cung cấp bằng chứng vững chắc nào, theo Reuters.

Tờ New York Times đưa tin vào tháng 11 rằng Abu Muhammad al-Masri của nhóm al Qaeda, người bị cáo buộc chủ mưu vụ đánh bom năm 1998 nhằm vào hai đại sứ quán Mỹ ở châu Phi, đã bị các đặc nhiệm Israel ở Iran bắn hạ.

Iran bác bỏ thông tin này, nói rằng không có “những kẻ khủng bố” al Qaeda trên đất nước họ.

Tại cuộc họp báo ở Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ở Washington, ông Pompeo lần đầu tiên thông báo công khai rằng al-Masri đã chết vào ngày 7/8 năm ngoái. Ông Pompeo nói sự hiện diện của al-Masri ở Iran là “không có gì ngạc nhiên”, đồng thời thêm rằng: “Sự hiện diện của Al-Masri bên trong Iran cho thấy lý do mà chúng ta có mặt ở đây hôm nay. Al-Qaeda có một cơ sở mới: đó là Cộng hòa Hồi giáo Iran”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG