Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới phải cảnh giác về công nghệ TQ


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Tổng thống Philippines Duterte.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 1/3 nói rằng thế giới cần phải “hết sức cảnh giác” về các nguy cơ khi sử dụng công nghệ của Trung Quốc.

Theo Reuters, ông cũng nói thêm rằng các công ty Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với các vấn đề ở một số nơi sử dụng thiết bị của tập đoàn Huawei.

Ông Pompeo trả lời như vậy khi được hỏi trong chuyến thăm Manila về khả năng Philippines sử dụng công nghệ 5G của Huawei trong tương lai, trong khi nước này tìm cách hiện đại hóa cơ sở hạ tầng viễn thông lạc hậu.

Ngoại trưởng Mỹ nói rằng nhiệm vụ của Hoa Kỳ là phải “chia sẻ với thế giới về các nguy cơ liên quan tới công nghệ” của Huawei.

Chính phủ Mỹ đã và đang gây áp lực lên Huawei, hãng sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, cũng như ngăn chặn các công ty Hoa Kỳ mua thiết bị của Huawei.

Hoa Kỳ cũng khuyến cáo các đồng minh không nên mua thiết bị của tập đoàn Trung Quốc này, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG