Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ từ chối bình luận tin lãnh tụ Triều Tiên ‘bệnh nặng’


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 3/5 từ chối thảo luận về việc liệu ông có biết chuyện lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un lâm bệnh nặng trong vài tuần qua hay không.

Tuy nhiên, ông Pompeo nói rằng một đoạn video cho thấy ông Kim xuất hiện tại một sự kiện gần đây.

“Dường như Chủ tịch Kim vẫn sống và khỏe mạnh”, ông Pompeo nói trên chương trình “This Week” của kênh ABC.

“Chúng ta biết rằng từng có các khoảng thời gian Chủ tịch Kim cũng không xuất hiện trước công chúng, nên đây không phải là điều chưa có tiền lệ”.

Liên quan tới việc Triều Tiên bắn qua biên giới với Hàn Quốc, ông Pompeo nói rằng nhiều khả năng đây là hành động “không chủ ý”.

Triều Tiên và Hàn Quốc hôm 2/5 bắn qua lại gần một đồn bảo vệ ở nông thôn, gây căng thẳng một ngày sau khi truyền hình Triều Tiên chiếu cảnh ông Kim thăm một nhà máy. Đây là lần đầu tiên ông Kim xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4.

“Chúng tôi nghĩ rằng vụ [bắn] đó không chủ ý. Phía Hàn Quốc đã bắn trả. Tới nay, chúng tôi chỉ có thể nói rằng không có sự mất mát về nhân mạng nào ở cả hai phía”, ông Pompeo nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG