Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ hoãn tới Ukraine, tập trung vào tình hình ở Iraq


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 1/1 hoãn chuyến thăm tới Ukraine để có thể tập trung vào tình hình ở Iraq, sau khi những người biểu tình tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, theo Reuters.

Những người hậu thuẫn các nhóm bán quân sự Iraq được Iran hậu thuẫn đã tấn công đại sứ quán Mỹ và ném gạch đá trong hai ngày biểu tình.

Họ đã rút lui hôm 1/1 sau khi Washington triển khai thêm binh sĩ và đe dọa trả đũa Tehran.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói trong một thông cáo rằng ông Pompeo hoãn chuyến công du tới Ukraine, Belarus, Kazakhstan, Uzbekistan và Đảo Síp “vì Ngoại trưởng cần phải ở Washington để tiếp tục theo dõi tình hình tiếp diễn ở Iraq và đảm bảo an toàn và an ninh của người Mỹ ở Trung Đông”.

Tối 31/12, ông Pompeo nói trên kên truyền hình Fox rằng chuyến thăm Ukraine vẫn diễn ra.

Ông Pompeo dự kiến tái khẳng định sự hậu thuẫn của Mỹ cho Ukraine trong chuyến thăm cấp cao nhất của quan chức Mỹ kể từ khi Tổng thống Trump bị Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội vì việc xử lý quan hệ với Ukraine.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG