Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ Blinken sẽ thăm Ukraine sau cuộc đàm phán với Nga


Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về Nga và Ukraine ở Washington, hôm 7/1/2022.
Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về Nga và Ukraine ở Washington, hôm 7/1/2022.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm Kyiv trong tuần này sau khi cuộc đàm phán với Nga kết thúc trong bế tắc hồi tuần trước trong bối cảnh Washington lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và Bộ trưởng Ngoại giao Dmytro Kuleba vào thứ Tư 19/1, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết hôm 18/1.

Sau đó, ông Blinken sẽ đến Berlin để gặp Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, tiếp đến là cuộc họp với Bộ tứ Xuyên Đại Tây Dương gồm các nước Mỹ, Anh, Pháp và Đức, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Ông Blinken sẽ "thảo luận về các tương tác ngoại giao gần đây với Nga và các nỗ lực chung nhằm ngăn chặn việc Nga gây hấn thêm đối với Ukraine, bao gồm cả việc khối Đồng minh và các đối tác sẵn sàng buộc Nga phải chịu hậu quả lớn và thiệt hại kinh tế nghiêm trọng".

Tổng thống Mỹ Biden đã từng cảnh báo về những hậu quả kinh tế nghiêm trọng đối với Moscow nếu Nga xâm lược nước láng giềng. Nga phủ nhận chuyện họ có kế hoạch tấn công. Trên thực tế, Nga đã tập trung quân gần biên giới với Ukraine.

(Reuters)

VOA Express

XS
SM
MD
LG