Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Kerry sẽ gặp nhà lãnh đạo Palestine tại Paris


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Trong tuần này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ gặp nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas để tìm cách thúc đẩy tiến trình hòa bình vùng Trung Đông.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng hai ông sẽ gặp nhau tại Paris vào thứ Tư.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã dành nhiều tháng tìm cách đưa hai phía tới việc thỏa thuận về một khung để hướng dẫn các cuộc đàm phán giải quyết vụ tranh chấp kéo dài đã lâu của họ.

Các cuộc đàm phán giữa Israel và người Palestine đã được tái tục hồi tháng Bảy sau ba năm tạm ngưng nhưng không được thấy bao nhiêu tiến bộ.

Trong những cuộc thảo luận sơ khởi, Israel đã đồng ý về một cuộc phóng thích tù nhân, trong khi người Palestine đã bỏ đòi hỏi của họ về việc Israel ngưng xây dựng khu định cư trước khi cuộc thảo luận được tổ chức.

Ông Kerry hiện đang có mặt tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất để thảo luận về vấn đề Syria, Iran, và tiến trình hòa bình vùng Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG