Đường dẫn truy cập

Nghiên cứu LHQ: 90% nam nữ có định kiến với nữ giới


Gần 90% người dân - cả nam và nữ - thể hiện định kiến ​​đối với phụ nữ
Gần 90% người dân - cả nam và nữ - thể hiện định kiến ​​đối với phụ nữ

Một báo cáo mới của Liên Hiệp Quốc cho thấy gần 90% người dân - cả nam và nữ - thể hiện định kiến đối với phụ nữ, theo đài CNBC.

Kết quả nghiên cứu được công bố hôm 6/3 trong báo cáo về Chỉ số Chuẩn mực Xã hội Giới tính của LHQ sau khi có cuộc khảo sát ở 75 quốc gia đại diện cho 80% dân số toàn cầu để xác định lập trường của họ về 7 thước đo chính về bình đẳng giới.

Những thước đo đó bao gồm việc đàn ông có làm lãnh đạo chính trị tốt hơn hay không; phụ nữ và nam giới có quyền như nhau hay không trong học tập và làm việc; liệu đàn ông có đảm nhận chức giám đốc kinh doanh tốt hơn không; và một người gây bạo lực liệu có bao giờ được chấp nhận.

Có đến 91% nam giới và 86% nữ giới cho thấy họ có ít nhất một thành kiến rõ ràng đối với phụ nữ, dựa trên 7 tiêu chí trên.

Một nửa số người được khảo sát cho biết họ nghĩ rằng đàn ông làm lãnh đạo chính trị tốt hơn phụ nữ, trong khi 40% cảm thấy đàn ông sẽ là người điều hành doanh nghiệp tốt hơn.

The The Guardian, Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), đang kêu gọi các chính phủ ban hành luật và chính sách giải quyết định kiến này.

Ông Pedro Conceição, giám đốc văn phòng thực hiện báo cáo phát triển con người của UNDP, cho biết, “tất cả chúng ta đều biết mình sống trong một thế giới do nam giới thống trị, nhưng với kết quả khảo sát này, chúng ta khẳng định có sự tồn tại của của các định kiến. Và với những con số này, tôi cho rằng chúng gây sốc”.

Báo cáo được công bố trước Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), và dự kiến rằng nhiều người trên toàn cầu vào Chủ nhật (7/3) sẽ tuần hành vì quyền của phụ nữ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG