Đường dẫn truy cập

Nghi can giết người 'Canada Psycho' bị bắt ở Đức


Police photo of Luka Rocco Magnotta
Cảnh sát Đức đã bắt một nghi can giết người được truyền thông gán cho biệt danh là “Kẻ tâm thần Canada” vì y bị cáo buộc đã chặt thi thể người bạn tình đồng tính rồi gởi các bộ phận cho các chính trị gia Canada.

Những người chứng kiến nói Luka Rocco Magnotta chỉ nói, “Các ông đã bắt được tôi,” khi cảnh sát bắt y hôm thứ Hai sau khi một người nhận diện được y tại một quán cà phê Internet ở Berlin. Cảnh sát quốc tế Interpol đã ra “báo động đỏ” - báo động cao nhất, để truy tìm nghi can này.

Nhà cầm quyền Canada nói Magnotta đã từ Montreal trốn sang Pháp tuần trước rồi đi xe buýt đến Berlin.

Nghi can này bị truy nã về tội giết Jun Lin, người tình Trung Quốc của y bằng một cái cuốc chim, chặt tay chân rồi tải lên mạng băng video chiếu cảnh giết người ghê rợn đó.

Cảnh sát Canada nói Magnotta đã gởi qua bưu điện bàn chân của Jun tới trụ sở của Đảng Bảo thủ đương quyền.

Cảnh sát tìm thấy tay của Jun trong một gói hàng tại bưu điện và một người lau dọn tìm được thân trên của nạn nhân trong một vali phía sau căn hộ của Magnotta ở Montreal.

Magnotta đang bị giam trong một nhà tù tại Berlin, để có thể chờ dẫn độ về Canada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG