Đường dẫn truy cập

Kẻ cầm đầu vụ cưỡng hiếp tập thể tại Ấn Độ đã chết


Cảnh sát Ấn Ðộ được triển khai đến khu xóm của nghi can vụ hãm hiếp tập thể vừa tự tử trong tù, ngày 11/3/2013.
Cảnh sát Ấn Ðộ được triển khai đến khu xóm của nghi can vụ hãm hiếp tập thể vừa tự tử trong tù, ngày 11/3/2013.
Người đàn ông mà cảnh sát Ấn Ðộ nói là cầm đầu một nhóm thanh niên cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ trẻ tuổi cách đây 3 tháng đã được cho là tự sát. Theo tường thuật của thông tín viên VOA Anjana Pasricha từ New Delhi, các luật sư và thân nhân của người đàn ông này đã đòi điều tra về cái chết của ông ta.

Giới hữu trách nhà tù nói rằng Ram Singh, 33 tuổi, đã được phát hiện treo cổ trong phòng giam của hắn ta tại nhà tù Tihar ở New Delhi vào khoảng 5 giờ sáng ngày hôm nay, giờ địa phương. Các cố gắng cứu sống ông ta đã không có kết quả.

Singh là người lái chiếc xe buýt tư nhân mà người nữ sinh viên 23 tuổi đã bị đánh đập tàn nhẫn và cưỡng hiếp tập thể hồi giữa tháng 12 năm ngoái. Cô này đã chết 2 tuần sau vì những thương tích. Sự việc này đã gây phẫn nộ tại Ấn Ðộ và khắp thế giới.

Singh cùng với 4 người đàn ông khác và một người còn trong tuổi vị thành niên được cho là đánh nạn nhân bằng gậy sắt và cưỡng hiếp trước khi ném cô ta xuống đường. Báo cáo của cảnh sát về vụ cưỡng hiếp này nói rằng Singh là người cầm đầu trong vụ việc khủng khiếp này.

Singh lẽ ra phải ra trước một phiên tòa xử nhanh ngày hôm nay có liên hệ đến vụ án đã bắt đầu hồi tháng trước. Hắn ta và một người bị cáo buộc đã khai là không có tội trong vụ cưỡng hiếp tập thể và giết người.

Giữa những thắc mắc về các sơ hở dẫn đến cái chết của Singh, các giới chức nhà tù nói nghi can đã được đặt trong tình trạng theo dõi tự sát. Các giới chức nói cái chết của hắn ta sẽ được điều tra và cho giới truyền thông địa phương biết rằng hắn ta đã dùng quần áo của mình để làm dây treo cổ.

Gia đình của Singh và các luật sư của hắn ta đã tỏ ra nghi ngờ về việc liệu hắn ta có tự sát hay không.

Luật sư biện hộ cho bị can, ông V.K. Anand nói không có tình huống nào có thể dẫn đến việc thân chủ của ông tự kết liễu mạng sống. Ông Anand đòi mở một cuộc điều tra.

Ông Anand nói Singh không bị đặt dưới áp lực tâm thần nào, và rất vui vẻ. Ông nói hắn ta đã gặp gỡ cha mẹ và thân nhân hàng ngày. Cha mẹ Singh cũng nói hắn ta không thể tự sát.

Cha của Singh nói con trai ông đã bị sát hại.

Singh sinh sống trong một khu nhà ổ chuột ở New Delhi. Cảnh sát nói hắn ta và bạn bè đã nhậu nhẹt say sưa khi quyết định lái chuyến xe buýt đi chơi và để cho người phụ nữ và người bạn trai của cô này lên xe mà vẫn nghĩ là một chuyến xe buýt thường lệ.

Cái chết của cô này đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình khắp nước và đòi phải xử tử những kẻ đã cưỡng hiếp cô.

Bộ trưởng Bộ Phụ nữ và Phát triển trẻ em, bà Krishna Tirath nói để cho Singh phải ra trước công lý trong một toà án hợp pháp thì tốt hơn.

Bà Tirath nói cái chết của hắn ta sẽ gừi một thông điệp cho những người đàn ông khác định tiếp tục vi phạm những tội ác như thế.

Vụ cưỡng hiếp tập thể đã châm ngòi cho việc xét lại cách thức đối xử với phụ nữ ở Ấn Ðộ. Nhưng, các vụ việc tấn công tình dục phụ nữ được báo cáo vẫn chưa giảm bớt.

Trên thực tế, số các vụ cưỡng hiếp được báo cáo cho tới thời điểm này trong năm nay ở New Delhi còn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, theo các số liệu của cảnh sát. Cảnh sát nói đây có thể là vì những vụ tấn công như thế được báo cáo nhiều hơn so với trước đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG