Đường dẫn truy cập

Ngày càng nhiều người VN bị bệnh tim mạch do dùng nhiều muối


Mức trung bình một người dùng muối trong một ngày là dưới 5 gram

Truyền thông Việt Nam hôm thứ Hai (13 tháng 10) cho biết những ca tăng huyết áp và bệnh tim đang gia tăng ở mức đáng báo động tại nước này sau nhiều năm phát triển kinh tế-xã hội nhanh chóng.

Ông Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, được dẫn lời nói rằng khoảng 25% dân số Việt Nam ở độ tuổi trên 25 bị bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch. Ông dự báo đến năm 2017, khoảng 20% dân số Việt Nam có thể sẽ mắc các bệnh tim mạch và cao huyết áp nếu xu hướng hiện nay tiếp diễn.

Khảo sát sơ bộ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây cho biết người Việt Nam từ 26 - 64 tuổi tiêu thụ muối trong ngày từ 12 - 15 gram/người, cao hơn nhiều so với mức trung bình thế giới mà WHO đưa ra là ít hơn 5 gram/người trong một ngày.

Theo WHO, tiêu thụ muối quá nhiều có thể dẫn đến bệnh cao huyết áp, làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Hội Tim mạch Việt Nam cho biết sự thiếu ý thức của người dân về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thiếu điều độ dẫn đến những vấn sức khỏe nói trên.

Được biết tại Việt Nam, lượng bệnh nhân mắc tim mạch chủ yếu tập trung ở các địa phương Bắc Bộ và Nam Bộ.

Nguồn: Asianewsnet.net, Xinhua

Lỗi máy chủ

Oops, as you can see, this is not what we wanted to show you! This URL has been sent to our support web team to the can look into it immediately. Our apologies.

Please use Search above to see if you can find it elsewhere

XS
SM
MD
LG